Chính thức khởi động Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4 năm 2020

Giải chính thức mở cổng đăng ký từ ngày 25/12/2019, tiếp tục được ghi nhận trong hệ thống thi đấu quốc gia và được cộng thành tích bởi Hiệp Hội Marathon Quốc Tế AIMS.

Là một giải đấu lớn và uy tín nhất Việt Nam sẽ trở lại với mùa thứ 4 – 2020, từ ngày 11 tháng 12 năm 2020 và ngày thi đấu chính thức là 13 tháng 12 năm 2020. Tiếp tục thu hút và tạo nên sự khác biệt, Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 4 năm 2020 đã chính thức mở cổng đăng kí và sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 12 năm 2020.

Chỉ sau 3 lần tổ chức, Giải Marathon Quốc Tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành sự kiện du lịch thể thao đáng tự hào của Thành Phố Hồ Chí Minh với quy mô lớn nhất Việt Nam với gần 13,000 người tham gia vào ngày 08/12/2019 vừa qua với nhiều kỷ lục mới được xác lập.

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank năm 2020 tiếp tục được tổ chức bởi Sở Du lịch, Sở Văn hóa & Thể Thao, Liên đoàn Điền Kinh Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị thực hiện là Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch và Sunrise Events Việt Nam với sự đồng hành của Techcombank kỳ vọng sẽ quy tụ được số người tham gia lên đến hơn 16.000 người đồng thời tiếp tục là giải đấu uy tín có số lượng người tham dự lớn nhất Việt Nam, đồng thời kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường với thông điệp “một cung đường xanh, một thành phố xanh”.

Ban Tổ chức Giải chia sẻ: “Thông qua cuộc đua này, du khách trên khắp mọi miền tổ quốc cũng như trên toàn thế giới không chỉ có cơ hội cùng nhau tranh tài trên các cung đường đẹp trải dài qua khắp 6 quận, mà còn khám phá một trong những thành phố năng động nhất châu Á. Giải đấu phát triển ấn tượng qua từng năm cả về quy mô lẫn những ảnh hưởng tích cực đối với ngành du lịch, thể thao và cả kinh tế của thành phố. Bên cạnh đó, việc cổng đăng ký mùa giải thứ 4 mở ra, chỉ sau 3 tuần kể từ mùa giải thứ 3 vừa kết thúc, sẽ giúp cho các vận động viên chủ động lên kế hoạch tập luyện rõ ràng để chinh phục các mục tiêu trong năm mới – 2020. Chúng tôi rất mong chờ được chào đón tất cả các vận động viên đến với thành phố Hồ Chí Minh thông qua mùa thứ 4 của một giải đấu đầy thú vị như thế này”.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Khối Tiếp Thị Techcombank chia sẻ: “Techcombank tự hào khi một lần nữa được đồng hành cùng với một trong những sự kiện thể thao quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Chỉ trong ba năm, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành một sự kiện cộng đồng có quy mô lớn nhất Việt Nam. Chúng tôi hy vọng rằng mỗi một thành viên tham gia sẽ có những nỗ lực để vượt qua chính mình và mỗi một km hoàn thành là một sự vượt trội của chính bản thân; để từ thể thao đến cuộc sống chúng ta cùng xây dựng một cộng đồng vượt trội như chính thông điệp “Cùng nhau vượt trội hơn mỗi ngày” mà Techcombank đang hướng tới. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng góp sức đưa Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh trở thành một cuộc đua biểu tượng của thành phố.

Các cự ly Marathon (42.195km), bán Marathon (21.1km), 10KM và 5KM sẽ thi đấu vào Chủ nhật 13.12.2020. Trước đó, các vận động viên nhí từ 5 – 14 tuổi sẽ tranh tài tại Giải Chạy Thiếu Nhi Kids Run diễn ra vào Thứ Bảy ngày 12.12.2020. Không dừng lại ở một cuộc chạy bộ, Làng Marathon trong tuần lễ sự kiện của giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ là một lễ hội thể thao và sức khỏe dành cho mọi đối tượng, lứa tuổi.

Tiếp nối tinh thần vì cộng đồng của Giải, Techombank sẽ đóng góp 10.000 đồng trên mỗi km được vận động viên hoàn thành trước thời gian quy định, số tiền sẽ được trao tặng cho các Quỹ từ thiện tại TP.Hồ Chí Minh. Số tiền được Techcombank trao ở mùa giải 2019 là 2 tỷ đồng.

Cung đường Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank sẽ đưa vận động viên chạy qua nhiều quận và các điểm du lịch đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh. Các vận động viên có cơ hội trải nghiệm một lộ trình đua mang đậm dấu ấn của những điều mới lạ và cả của những giá trị truyền thống trên đường đua mang tính biểu tượng nhất khu vực Đông Nam Á. Vạch Đích của giải được đặt dọc theo bờ sông Sài Gòn, mang đến cho các vận động viên một góc nhìn bao quát nơi phía đường chân trời của thành phố Hồ Chí Minh năng động và độc đáo.

Để đăng ký và biết thêm thông tin chi tiết về Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2020, vui lòng truy cập Marathonhcm.

Trung Việt

Nguồn: https://kinhdoanhplus.vn/chinh-thuc-khoi-dong-giai-marathon-quoc-te-thanh-pho-ho-chi-minh-techcombank-lan-thu-4-nam-2020-d304015/

Recent Posts