Khởi động Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank năm 2020

Tiếp tục thu hút và tạo nên sự khác biệt, Giải Marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank năm 2020 (lần thứ 4) đã chính thức mở cổng đăng kí dành cho các vận động viên chuyên nghiệp và không chuyên. Đây là thông tin được Ban tổ chức giải công bố ngày 6/1.

Các vận động viên xuất phát Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank lần thứ 3 năm 2019. Ảnh minh họa: Thanh Vũ/TTXVN

Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank năm 2020 do Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể Thao, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức. Đơn vị thực hiện là Trung tâm Xúc tiến Du lịch và Công ty Sunrise Events Việt Nam, với sự đồng hành của Techcombank. Giải được kỳ vọng sẽ quy tụ số người tham gia lên đến hơn 16.000 người. Đây là giải đấu uy tín, có số lượng người tham dự lớn nhất Việt Nam cũng như kêu gọi tinh thần bảo vệ môi trường với thông điệp “một cung đường xanh, một thành phố xanh”.

Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank năm 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 12/2020, gồm các nội dung: Cự ly Marathon (42,195km), bán Marathon (21,1km), 10km và 5km. Không dừng lại ở một cuộc chạy bộ, Làng Marathon trong tuần lễ sự kiện của Giải Marathon quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ là một lễ hội thể thao và sức khỏe dành cho mọi đối tượng, lứa tuổi.

Theo Ban tổ chức, thông qua giải này, du khách khắp cả nước và trên toàn thế giới không chỉ có cơ hội cùng nhau tranh tài trên các cung đường đẹp trải dài qua khắp 6 quận mà còn khám phá một trong những thành phố năng động nhất châu Á. Giải đấu phát triển ấn tượng qua từng năm cả về quy mô lẫn những ảnh hưởng tích cực đối với ngành du lịch, thể thao và cả kinh tế của thành phố.

Bên cạnh đó, việc cổng đăng ký mùa giải thứ 4 được chính thức khởi động sớm, chỉ sau 3 tuần kể từ mùa giải thứ 3 vừa kết thúc sẽ giúp cho các vận động viên chủ động lên kế hoạch tập luyện rõ ràng để chinh phục những mục tiêu trong mùa Giải mới – năm 2020. Ban tổ chức rất mong đón nhận tất cả các vận động viên đến với Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank cho biết, chỉ trong ba năm, Giải Marathon quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đã trở thành một sự kiện cộng đồng có quy mô lớn nhất Việt Nam. Do đó, mỗi thành viên tham gia sẽ có những nỗ lực để vượt qua chính mình và mỗi một km hoàn thành là sự vượt trội của chính bản thân.

Để từ thể thao đến cuộc sống và tiếp nối tinh thần vì cộng đồng của giải, Techcombank sẽ đóng góp 10.000 đồng trên mỗi km được vận động viên hoàn thành trước thời gian quy định. Số tiền đóng góp này sẽ được trao tặng cho các Quỹ từ thiện tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/khoi-dong-giai-marathon-quoc-te-tp-ho-chi-minh-techcombank-nam-2020-20200106163842657.htm

Trả lời