5 RUNTIPS CHẠY DƯỚI TRỜI MƯA

Dự báo thời tiết cho thấy mùa mưa tại Sài Gòn kéo dài từ tháng 05 đến tháng 11, thế nhưng lúc này thời tiết Sài Gòn như cô công chúa đỏng đảnh, sớm nắng chiều mưa. Vì thế lưu ngay 5 tips chạy dưới trời mưa bên dưới để bạn luôn duy trì sức khỏe:

1. Đội mũ lưỡi trai khi chạy dưới trời mưa sẽ giúp bạn hạn chế bị đau rát mặt khi nước mưa rơi vào mặt.

2. Mang đúng giày: mang giày chạy thấm nước sẽ làm bước chân mình nặng nề hơn khi trời mưa. Hãy mang giày chạy với phần thân trên nhẹ, thoáng khí để khi nắng lên, giày sẽ khô nhanh hơn.

3. Tránh ma sát khi chạy bộ: Ma sát khi chạy bộ có thể xảy ra ở bất kì giải chạy nào, và trời mưa sẽ làm việc này tệ hơn. Nếu bạn chạy cự li dài, hãy bôi Body Glide hoặc Vaseline lên những phần cơ thể hay cọ sát hoặc bị phồng, như chân, đùi, nách, dưới áo lót thể thao (nữ) và ngực (nam).

4. Mang theo vớ dự phòng để thay, việc này giúp bạn thoải mái hơn khi chạy, giữ ấm cho bàn chân và tránh phồng rộp chân.

5. Đem theo áo khoác đi mưa: Cố gắng đem theo áo khoác đi mưa mỏng nhẹ.

Cuối cùng bạn đừng quên thay đồ ngay khi kết thúc buổi chạy nhé. Khi mặc quần áo ướt quá lâu, bạn có nguy cơ bị hạ thân nhiệt, giảm nhiệt độ cơ thể đột ngột. Vì thế, nếu bạn tham gia giải chạy, hãy mang thêm một bộ quần áo gửi ở khu vực hành lý của giải để có thể thay ngay trang phục khô khi về đích nhé. Đến với giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, sự an toàn của vận động viên được đưa lên hàng đầu, vì thế chúng tôi luôn chuẩn bị khi giữ đồ, cũng như trang bị các trạm y tế với đội y sĩ túc trực sẵn sàng cho mọi tình huống.

Vậy bạn có háo hức chờ đợi ngày cùng chúng tôi đánh dấu “cột mốc 5 năm vượt trội” trên những cung đường tuyệt đẹp của thành phố và giành chiến thắng tự hào vào cuối năm nay chưa?

Giải Marathon Quốc Tế Thành Phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6

View more:

THỬ THÁCH DOANH NGHIỆP

THỬ THÁCH CÂU LẠC BỘ CHẠY

Trả lời