Giải chạy lớn nhất Việt Nam hoãn tổ chức đột ngột vì dịch COVID-19

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 2020 dự kiến tổ chức vào 13/12 tới tại TP.HCM bất ngờ phải thông báo hoãn tổ chức năm nay vì dịch COVID-19 bùng phát trở lại.

Chiều 3/12/2020, BTC Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank đưa ra thông báo:

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong những ngày qua, đặc biệt là tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank rất tiếc khi phải thông báo tạm hoãn thời gian tổ chức sự kiện nhằm đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác, các cơ quan có thẩm quyền để ấn định thời gian tổ chức sớm nhất có thể (dự kiến Quý I năm 2021).

Trên cơ sở, đối với các trường hợp đã đăng ký thành công trên hệ thống đăng ký chính thức của Giải, Ban Tổ chức sẽ liên tục cập nhật các thông tin chi tiết hơn đến tất cả các vận động viên trong các bản tin sắp tới. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi tại marathontcbhcmc@sunriseevents.com.vn

Với tiêu chí quan trọng nhất là đảm bảo sức khỏe cộng đồng, đồng thời chấp hành tốt chủ trương của Chính phủ Việt Nam trong việc kiểm soát chặt chẽ mức độ lây lan của dịch bệnh, Ban Tổ chức Giải chân thành cáo lỗi và rất mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của Quý vận động viên về việc bất khả kháng này.

Một lần nữa, Ban Tổ chức trân trọng cảm ơn và hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiệt tình hưởng ứng của các Vận động viên trong các sự kiện sắp tới và rất mong được sớm gặp các vận động viên trong sự kiện.

Trân trọng.

Ban Tổ chức Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank”.

Đây là quyết định hết sức khó khăn của BTC khi chỉ còn 10 ngày nữa giải đã diễn ra với công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất. Sự bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM những ngày cuối tháng 11 vừa qua là điều không ai ngờ tới khi trước đó Việt Nam đã khống chế thành công dịch trong vòng 3 tháng qua. Các giải chạy trong tháng 10-11 đã tổ chức thành công với sự vui mừng của cả cộng đồng yêu chạy bộ. Và tháng 12 cũng hứa hẹn sẽ rất rực rỡ với những giải chạy lớn khác.

Tuy nhiên, diễn biến mới phức tạp của dịch bệnh là điều không ai ngờ tới được. Và Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 2020 bất ngờ không thể tổ chức đúng lịch trình là điều hết sức đáng tiếc. Bởi đây là giải chạy có quy mô lớn và đáng mong đợi nhất năm đối với các VĐV. Với số người đăng ký lên tới 12.000 VĐV, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là giải chạy có đông VĐV đông nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này.

Sunrise Events Vietnam được coi là đơn vị chịu nhiều thiệt hại nhất năm nay khi dịch COVID-19 đã khiến tất cả các sự kiện thể thao lớn mà công ty này tổ chức đều bị hoãn/hủy, gồm: Techcombank Hanoi Marathon không thể tổ chức vào tháng 3 tại Hà Nội, Ironman 70.3 Vietnam ở Đà Nẵng và giờ là Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon… đều bị hoãn sang năm 2021.

Recent Posts

The Organizing Committee of the Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon continues to wish all of our athletes and their families good health and safety during this time.

Recently, the 4th wave of the COVID-19 pandemic in Ho Chi Minh City and immediate areas has been brought under control. However, in accordance with Resolution No. 128 on COVID-19, issued 11 October 2021, and in the interest of putting the health and safety of the community first, we regret to inform you that The 5th Edition of the Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon, originally scheduled for December 2021, has been postponed.

After consulting with the appropriate community and public health authorities, the Organizing Committee has rescheduled the event for December 11th, 2022.

Please be informed that your registration information for the Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon will be automatically carried over and adjusted to the newly scheduled race day.

The Organizing Committee would like to extend our sincerest apologies to all of our athletes and their families as a result of this force majeure and its ramifications. We encourage you all to continue your rigorous training in preparation for next year and we hope to receive your continued support for future events as we push through this difficult time.