Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon nỗ lực vươn mình thành một trong những giải chạy lớn nhất thế giới

Vấp phải không ít khó khăn khi tổ chức đúng năm Việt Nam chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2020 đã chứng tỏ tầm vóc của một sự kiện chạy bộ lớn nhất cả nước.

Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon 2020 diễn ra tại TP.HCM vào 13/12 tới đây được coi là giải chạy có quy mô lớn nhất Việt Nam khi số người tham dự đã vượt mốc 12.000. Đây là con số VĐV mà chưa giải chạy nào có được.

Tuy nhiên,diễn ra vào tháng cuối năm, lại là thời điểm có rất nhiều giải chạy khác bị lùi lịch tổ chức do dịch COVID-19, giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2020 phải đối mặt với không ít khó khăn. Để chứng tỏ tầm vóc của giải chạy lớn nhất Việt Nam và là giải lớn thứ 3 thế giới sau đại dịch và giãn cách xã hội năm 2020, BTC Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon đã làm thế nào?

Nói về công tác tổ chức năm nay, ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy, Giám đốc đường đua giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, cho biết: “2020 là một năm đầy thử thách với toàn thế giới nói chung cũng như nước Việt Nam nói riêng, đặc biệt là trong lĩnh vực tổ chức sự kiện. Trong bối cảnh tất cả các giải chạy bộ phong trào bị dời lịch đến cuối năm tạo nên một lịch trình sát sao khiến các “chân chạy” thiếu một giải chạy lớn và quy mô quốc tế để có thể tranh tài cùng nhau.

Ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy, Giám đốc đường đua giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank

Vì vậy Sunrise Events Việt Nam, nhận thức được sự kỳ vọng từ vận động viên, chính quyền, đối tác và cộng đồng thể thao phong trào dành cho giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2020 là rất lớn. Nhưng cũng từ đây chúng tôi lấy áp lực này để làm động lực làm nên lịch sử khi tiếp tục tổ chức một giải marathon lớn nhất Việt Nam 3 năm liên tiếp. Vinh hạnh và tự hào hơn khi giải lớn thứ 3 thế giới sau đại dịch và giãn cách xã hội năm 2020.

Tự hào là giải chạy duy nhất của nước ta với đường chạy độc đáo xuyên qua 6 quận trung tâm, chỉ có tại giải, VĐV mới có thể trải nghiệm những khoảnh khắc ấn tượng khi rảo quanh 16 điểm đặc trưng đậm dấu ấn văn hóa – lịch sử của thành phố như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ, Công Trường Quốc tế, cầu Thủ Thiêm…

Ngoài ra, điểm vượt trội của giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh còn nằm ở chuỗi chương trình đa dạng được kết hợp hài hòa tại Làng Marathon xuyên suốt 3 ngày sự kiện từ 11/12 – 13/12. Bên cạnh công tác tổ chức chuyên nghiệp cho cung đường tuyệt vời nhất, BTC còn nỗ lực mang đến hàng loạt hoạt động vui chơi, giải trí sôi động và hào hứng. Đan xen với các buổi chia sẻ kinh nghiệm chạy bộ từ các VĐV giàu kinh nghiệm là chương trình giao lưu âm nhạc, biểu diễn nghệ thuật cực kỳ đặc sắc.

Suốt những mùa giải đã qua, mang sứ mệnh dẫn dắt, lan tỏa, tạo ra những giá trị vượt trội, tạo ra những nền tảng, làm bệ phóng để người dân Việt Nam Vượt Trội về thể chất, hướng tới lối sống tích cực về mọi mặt, tạo tiền đề để Việt Nam vươn tầm ra thế giới. Chúng tôi không ngừng phát triển và hoàn thiện để khẳng định tầm vóc của sự kiện.

Không chỉ dừng lại tại định nghĩa “cuộc chạy đua” mà giải đang trên đà bước tiến đến danh xứng lễ hội Văn hóa – Thể Thao – Du lịch của Thành phố. Không chỉ là sự kiện dành cho VĐV đam mê chạy bộ mà còn sẽ là sân chơi bổ ích cho cả người thân, bạn bè của các VĐV, kéo họ lại gần hơn với lối sống thể thao lành mạnh”.

Trước sự khó khăn chung của các giải chạy mùa COVID-19, BTC Techcombank Ho Chi Minh City International Marathon đã có rất nhiều cách thức sáng tạo để thu hút VĐV tham dự. Ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy chia sẻ: “Với bề dày kinh nghiệm và sự thấu hiểu tâm lý VĐV, giải thiết kế cự ly đăng ký trải dài từ 5km-10km cho đến các cự ly dài như bán marathon (21,1km) và marathon (42,195km) thích hợp với mọi trình độ, mọi lứa tuổi đúng với phương châm của cộng đồng chạy bộ Việt: Ai cũng có thể tham gia. Ngoài ra, chúng tôi đã đầu tư tìm hiểu tâm lý con người Việt Nam nhằm mang đến các hạng mục đăng ký phù hợp với nhiều nhóm khách hàng khác nhau như Thử thách Doanh nghiệp, Thử thách Câu lạc bộ Chạy, Vượt trội cùng Phái Đẹp, để tăng tính thu hút cho cuộc đua.

Song song với hoạt động quảng bá thông điệp đua không chỉ là để thắng, mà còn để vượt lên chính mình, giải kết hợp với các đối tác chuyên môn tổ chức những buổi Workshop chia sẻ kiến thức đồng hành cùng VĐV chinh phục thành tích mục tiêu của mình đồng thời truyền cảm hứng chạy bộ tiếp bước cho hành trình tập luyện.

Quan trọng nhất, chúng tôi tin rằng một giải chạy thành công trước hết là phải tạo được sự tin tưởng, an tâm và tín nhiệm của VĐV. BTC luôn đặt sự an toàn, sức khỏe và trải nghiệm VĐV lên hàng đầu với đội ngũ Y tế đông đảo, quy trình Sơ Cấp Cứu chuẩn xác và lực lượng hỗ trợ viên dày đặn được bố trí xuyên suốt đường đua sẵn sàng phản ứng ngay khi cần thiết”.

Tính đến thời điểm này, giải đã ghi nhận tới hơn 12.000 VĐV, một con số đáng ngưỡng mộ cho những giải chạy tại Việt Nam. Đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là áp lực không nhỏ đối với những người tổ chức.

“Sự ủng hộ nồng nhiệt của cộng đồng chạy bộ Việt Nam là niềm tự hào và ghi nhận xứng đáng nhất cho nỗ lực của BTC sau 3 mùa giải vừa qua. Đặc biệt cột mốc ngoạn mục này đã giúp giải trở thành một trong ba sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sau đại dịch COVID-19.

Lần đầu tiên, một giải chạy đến từ Việt Nam gây tiếng vang về quy mô tổ chức trên thế giới, khẳng định tầm vóc của cộng đồng thể thao phong trào Việt Nam, hứa hẹn sự phát triển vươn đến toàn cầu trong tương lai sắp tới.

Thành tựu này sẽ là động lực và bước đệm cho BTC tiếp tục hoàn thiện hơn trong công tác tổ chức, tiến bộ hơn trong quá trình chuẩn bị hướng đến các mùa giải sau thành công hơn nữa” – ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy nói.

Thông tin chi tiết về giải: http://www.marathonhcmc.com/vi

Fanpage: https://www.facebook.com/Techcombank.HoChiMinhCity.International.Marathon

Trả lời